Vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử

Chia sẻ với

Mới đây, một vụ ly hôn kéo dài bốn năm gây xôn xao của cặp vợ chồng già ông Khoo Kay Pen, 78 tuổi và bà Pauline Chai, 70 tuổi đã được kết thúc. Sau cuộc hôn nhân kéo dài 42 năm, người chồng đã phải đưa cho vợ cũ khoản tiền khổng lồ, với 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng). Tòa án Anh đã yêu cầu ông Khoo, 78 tuổi, là chủ công ty Laura Ashley phải chia cho người vợ cũ của mình tới 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng) sau khi ly hôn. Được biết, tổng giá trị tài sản của ông bà lên đến tận 205 triệu bảng Anh (tương đương gần 5.800 tỷ đồng).

Ban đầu, bà Pauline Chai, cựu Hoa hậu Malaysia có đòi 100 triệu bảng Anh (tương đương 2.829 tỷ đồng) từ phía chồng cũ ngay sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hơn bốn thập kỉ của họ. Tuy nhiên, ông Khoo kiên quyết chỉ chia cho người vợ cũ 9 triệu bảng Anh (tương đương 254 tỷ đồng). Bà Pauline cho rằng chồng bà đã gây dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay, là nhờ vào công lao của người vợ như bà. Họ cũng đã kí kết với nhau một hợp đồng phân chia tài sản cho phép bà Pauline được hưởng một nửa số tài sả đó. Ông Khoo và bà Chai kết hôn năm 1970 và đã có với nhau 5 người con. Họ đã ly thân từ năm 2012. Trước khi họ ly thân, cả hai cũng đã phải bỏ ra 6 triệu bảng Anh (tương đương 169 tỷ đồng) trả cho các luật sư để giải quyết tranh chấp tài chính.

Hai ông bà không thỏa thuận được với nhau các vụ ly hôn của họ sẽ được giải quyết ở tòa án Malaysia hay là ở Anh. Ông Khoo cho rằng họ đã chung sống nhiều năm ở Malaysia, cho nên vụ việc phải được giải quyết tại đây. Trong khi đó thì cựu hoa hậu Malaysia nói rằng họ đã phải chuyển đến Berkhamsted ở Hertfordshire, Anh trước khi tiến hành thủ tục ly thân, vì vậy, mọi thủ tục nên được tiến hành ở tòa án nước Anh. Tại tòa án, bà Chai đưa ra lý lẽ rằng: “Tuy ông Khoo là trụ cột gia đình, còn tôi lại chỉ ở nhà và chăm sóc lũ trẻ. Nhưng nếu không có tôi làm những việc như vậy thì ông ấy cũng sẽ không có được thành công như ngày hôm nay.”; “Ông Khoo chỉ là người đứng tên trên các giấy tờ. Nhưng thực chất, tài sản thuộc sở hữu chung của cả hai chúng tôi.”

Người chồng cho rằng người vợ mình chỉ là một người nội trợ, không làm ra tiền. Hơn thế nữa, ông Khoo còn khẳng định là cựu hoa hậu Malaysia là một người “nghiện” mua sắm, bằng chứng là bộ sưu tập hơn 1.000 đôi giày của bà trong nhà. Ông Khoo cho rằng bà Chai muốn giải quyết một vụ ly hôn ở Anh bởi tòa án Anh sẽ chia cho vợ cũ nhiều tiền hơn so với tòa án ở Malaysia. Được biết, pháp luật Anh xử lý việc chia tài sản sau khi ly hôn của các cặp vợ chồng không dựa trên căn cứ là người làm ra nhiều tiền hơn trong gia đình.

thu-tuc-ly-hon-nhanh-nhat

Chính bởi lẽ đó, bà Chai có cơ may giành được phần thắng nhiều hơn nữa trong vụ kiện tụng này nếu giải quyết ly hôn ở Anh. Ayesha Vardag, luật sư của bà Chai cho biết: “Vụ kiện kéo dài gần 4 năm đã gây mệt mỏi cho cả hai bên.” Bà Pauline Chai đã chính thức cắt đứt mối quan hệ vợ với chồng với ông Khoo từ một năm trước. Tuy nhiên, đến bây giờ tài sản mới được phân chia một cách rõ ràng nhất(chia tài sản sau ly hôn). Vào ngày thứ năm vừa rồi, Thẩm phán Bodey đã ra phán quyết tại Tòa án Tối cao London, bà Pauline Chai sẽ được nhận số tiền 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng) bao gồm cả tiền mặt và cả tài sản.

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan