CUỘC ĐỜI TÔI BƯỚC SANG TRANG MỚI KHI LẤY PHỤ NỮ ĐÃ LY HÔN

Chia sẻ với

Theo lời nhận xét của người khác thì tôi là một gã đàn ông có tài có cônh việc với mức thu nhập khá ổn, ngoại hình cũng tương đối, cao ráo, vậy nên tôi tự tin mình có thể lấy được một cô vợ xinh đẹp, thậm chí là chân dài ăn đứt bạn bè. Ngày đó, tôi cũng ao ước, mong muốn tìm được một người con gái xinh đẹp, giỏi giang, biết yêu thương và chăm sóc cho gia đình, thế là vẹn toàn.

Bao năm qua, tôi cũng đã trải qua vài ba mối tình nhưng thật sự tôi chưa ưng ý một ai, cũng không muốn lấy ai làm vợ. Yêu hết người này tới người khác khiến tôi chỉ cảm nhận đó là những cô gái ăn chơi, mê tiền bạc, giàu sang quyền quý và chỉ thích ăn chơi, sắm sửa.

Chưa có người nào làm cho tôi cảm thấy họ muốn dành thời gian của mình để chăm lo cho gia đình, con cái. Đặc biệt, khi tôi đề cập tới chuyện cưới xin và ở chung bố mẹ chồng, các cô ấy đều tỏ thái độ không hài lòng ngay lập tức. Thực ra, tôi thừa có điều kiện tách ra sống riêng và cũng không có ý định sống chung, nhưng tôi muốn thử lòng xem người nào sẵn sàng vì yêu tôi mà chấp nhận cuộc sống như vậy. Dường như, tôi nhận ra một chân lý rằng sự giàu sang hay tiểu thư của các cô ấy khiến họ không bao giờ chấp nhận cảnh sống chung với bố mẹ chồng.

phu-nu-da-tung-ly-hon

Rồi, tôi gặp em, người con gái bình dị nhưng có khuôn mặt rất cuốn hút, toát lên vẻ hiền lành với đôi mắt lúc nào cũng ngấn lệ. Nhìn em, tôi tưởng tượng ra đó là một người sống nội tâm, chân thành, gần gũi và rất tình cảm. Tôi đã cố gắng tìm hiểu em, đúng như tôi tưởng tượng, khi nói chuyện với em, tôi càng cảm mến em hơn. Có lúc tôi còn nghĩ đây chính là tình yêu sét đánh.

Và rồi tôi phát hiện ra em đã từng có chồng và đã làm thủ tục ly hôn. Vì quá khứ không mấy trong sáng nên em bỏ quê, lên thành phố lập nghiệp. Em vẫn xinh đẹp dịu dàng, vẫn hiền lành, chân thật vô cùng nhưng có lẽ, người từng trải qua những vấp ngã trong cuộc đời lại càng hiểu thêm tình yêu thương quan trọng thế nào và đâu mới là điều thực sự cần với họ. Càng tiếp xúc, nói chuyện nhiều với em, tôi càng thấy ở em toát lên một sự thông minh từ ánh mắt và khuôn mặt. Sau một thời gian dài tìm hiểu, tôi quyết định ngỏ lời yêu em nhưng tôi không nói cho em biết là mình đã biết quá khứ của em.

Em khóc và thú nhận với tôi, em không muốn giấu giếm tôi. Chính sự thành thật này của em càng làm tôi cảm mến, tại sao em có thể giấu tôi nhưng em không làm vậy. Giây phút ấy, tôi vô cùng ngưỡng mộ người con gái đó, tôi quyết định chọn em và cưới em… Tôi giấu bố mẹ về quá khứ của em, nghĩ cho cùng, dù tôi có nói với bố mẹ cũng không giải quyết được gì, rồi họ sẽ lại ngăn cấm này kia. Nhiều lúc tôi tự hỏi: Chuyện có chồng rồi có thật sự quan trọng?

Tôi yêu em và em yêu tôi, vậy là đủ. Chúng tôi đến với nhau bằng tất cả sự chân thành, chúng tôi sẽ sống để mọi người thấy rằng tình yêu của chúng tôi lớn nhường nào. Và tôi sẽ cho bố mẹ hiểu, con dâu của bố mẹ tốt như thế nào, dù sau này bố mẹ có biết chuyện thì tất cả những điều đó cũng không có ý nghĩa gì vì tôi tin chắc em sẽ tốt với bố mẹ tôi như chính bố mẹ của em.

ket-hon-nuoc-ngoai

Đúng như tôi nghĩ, trong suốt khoảng thời gian 3 năm chung sống với em, tôi càng cảm nhận được sự lựa chọn của tôi là hoàn toàn đúng đắn.Tôi thấy tiếc khoảng thời gian trước tôi không quen em sớm hơn mà lại dành tuổi trẻ của mình để tìm kiếm những cô gái chân dài, những người con gái xinh đẹp, tiểu thư ăn chơi đua đòi. Giờ tôi mới hiểu ra, xinh đẹp chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, quan trọng hơn hết vẫn là tấm lòng, sự chân tình. Và một người đàn bà có chồng cũng chẳng ảnh hưởng gì, họ hoàn toàn xứng đáng để lấy một người đàn ông “trai tân” như tôi.

Tôi yêu em và nguyện dành cả cuộc đời này cho em có một cuộc sống hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đời tôi lại sang trang mới khi lấy một người phụ nữ đã có chồng như em. Hay có lẽ, vì đã qua một lần đò nên trong từng bước đi của cuộc hôn nhân này, em rất cẩn trọng, tỉ mỉ và chu toàn đến mức, chính tôi cũng phải ngạc nhiên, ngưỡng mộ và tự hào vô cùng. Không ai chê được em điểm gì, người nào cũng nói với tôi, tôi có một cô vợ tuyệt vời. Em chưa từng khó chịu khi tôi đi cùng bạn bè cũng chưa từng ngăn cản những quyết định của tôi, em chỉ góp ý nếu cảm thấy ý kiến của tôi không đúng.

Gia đình tôi, từ họ hàng tới bạn bè hay tất cả mọi người xung quanh đều dành nhiều lời khen cho vợ tôi, nhưng chẳng ai biết được người con gái ấy đã có một đời chồng. Và nếu họ có biết thì chắc chắn tất cả những gì cô ấy làm đã xóa bỏ hết quá khứ của cô ấy rồi. Từ ngày có vợ, tôi bỏ được thói ăn chơi và không quan tâm gì đến chuyện con gái đẹp nữa.

Tôi chuyên tâm đi làm, kiếm tiền, chăm lo cho vợ con, bố mẹ tôi cũng lấy làm vui mừng, tự hào lắm. Họ cảm thấy con trai mình đã thay đổi theo hướng tích cực từ khi lấy vợ. Giờ đây, tôi đang có một gia đình hạnh phúc, một cô công chúa xinh xắn ra đời cùng một người vợ đảm đang, chu đáo, vẹn toàn.

Với tôi như vậy thôi là quá đủ rồi…

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan